Cách chiên lạp xưởng Đại Lộc thơm ngon đúng cách mà không lo bị ngấy

12/07/2020 | 212 |
0 Đánh giá

Lạp xưởng chiên là một trong những món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích, thường dùng để ăn sáng cùng với bánh mì, rang cùng với cơm, thậm chí là ăn không chấm tương ớt thôi cũng đã hết sẩy rồi. Tuy nhiên, nếu không biết cách chiên sao cho đúng, món lạp xưởng của bạn sẽ mất đi hương vị đặc trưng của nó. Chính bởi vậy, Dailocfood sẽ hướng dẫn bạn cách chiên lạp xưởng ngon đúng cách để mang đến cho cả nhà những chiếc lạp xưởng mềm ngon và dậy hương thơm nhất nhé.

Cách 1: Chiên lạp xưởng Đại Lộc bằng phương pháp chiên lăn nước

Với phương pháp chiên lạp xưởng Đại Lộc này, bạn không cần dùng đến dầu ăn, món ăn không bị ngấy quá mà vẫn đảm bảo độ mềm, hương vị thơm ngon đúng điệu nhất.

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, xếp lạp xưởng Đại Lộc vào trong chảo.

 

Bước 2: Bạn đổ nước lọc vào chảo đến khi mặt nước ngập xâm xấp mặt lạp xưởng Đại Lộc thì thôi. Mục đích đổ nước nhiều như vậy là để lạp xưởng không bị tiếp xúc nhiều với đáy chảo, không bị cháy xém trong quá trình chiên lăn nước.

Bước 3: Bạn bật bếp lên ở mức lửa vừa, vừa đun vừa đảo đều lạp xưởng Đại Lộc cho thấm. Cứ đun cho tới khi nước trong chảo cạn dần hết thì bắt đầu đảo liên tục.

Bước 4: Bạn cứ đảo cho tới khi lạp xưởng chảy mỡ ra bắt ở bên ngoài với màu vàng cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Lúc này, bạn chỉ còn việc bày biện lạp xưởng Đại Lộc ra đĩa, trang trí tùy thích rồi cùng gia đình thưởng thức nữa mà thôi.

Cách 2: Cách chiên lạp xưởng Đại Lộc ngon đúng cách bằng nước dừa

Cũng gần giống như cách 1 nhưng thay thế nước bằng nước dừa, cách chiên lạp xưởng Đại Lộc này sẽ giúp mang đến cho món ăn một hương vị đặt biệt, dậy thơm hơn hẳn so với những chiếc lạp xưởng được chiên theo kiểu bình thường khác

Bước 1: Bạn chuẩn bị chảo chống dính, xếp lạp xưởng Đại Lộc vào chảo.

Bước 2: Bạn đổ từ từ nước dừa vào chảo cho đến khi thấy nước dừa ngập xâm xấp mặt những chiếc lạp xưởng Đại Lộc thì dừng lại.

Bước 3: Bạn bật bếp lên đun lạp xưởng ở mức lửa vừa, cứ vừa đun vừa đảo đều lạp xưởng Đại Lộc ngấm đều nước dừa vào trong.

Bước 4: Khi thấy nước dừa bắt đầu cạn dần thì bạn đảo lạp xưởng Đại Lộc liên tục. Lúc này, nước dừa cạn, mỡ bên trong lạp xưởng bắt đầu tươm ra và tạo thành một lớp màu vàng óng cánh gián vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn tắt bếp, bày biện ra đĩa và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình nữa mà thôi.

Cách 3: Chiên lạp xưởng Đại Lộc độc đáo với giấm 

 Bên cạnh 2 cách chiên lạp xưởng Đại Lộc ở trên thì bạn còn có thể sử dụng giấm thay cho nước hay nước dừa nữa nhé. Giấm khi thấm đều vào bên trong lạp xưởng sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm đặc trưng của rượu và mang đến cho thực khách cảm giác đậm đà, hấp dẫn rất khó quên.

Bước 1: Bạn cho lạp xưởng Đại Lộc vào trong một chiếc chảo chống dính.

Bước 2: Bạn đổ từ từ giấm gạo vào chảo đến khi ngập mặt lạp xưởng Đại Lộc là được.

Bước 3: Bạn bật bếp đun chảo lạp xưởng ở mức lửa vừa, thi thoảng đảo đều để lạp xưởng thấm đều giấm vào bên trong.

Bước 4: Khi giấm bắt đầu cạn thì bạn đảo lạp xưởng Đại Lộc liên tục để mỡ tươm ra và bắt đều xung quanh tạo thành một lớp áo vàng óng hấp dẫn thì tắt bếp.

Vậy là cùng với cách chiên lạp xưởng Đại Lộc   Dailocfood vừa chia sẻ sẽ  khiến cho món ăn giữ được hương vị đậm đà và không bị cháy như với cách chiên lạp xưởng Đại Lộc với dầu ăn chắc chắn sẽ giúp bạn có được món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết chiên lạp xưởng này với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

 


Tin tức liên quan

Bình luận